คลองหรูด คลองน้ำใส อ.เมือง จ.กระบี่

        ภาพของเงาพระอาทิตย์ที่กระทบลงบนพื้นน้ำในยามเช้า คือ ความงดงามของธรรมชาติที่โอบล้อมคลองหรูด คลองน้ำใส หนึ่งใน Unseen New Series มหัศจรรย์ธารน้ำ จ.กระบี่

        แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คลองน้ำจืดกลางป่าพรุ ไม่ไกลจากหาดอ่าวนาง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ สัมผัสสิ่งอัศจรรย์ด้วยสายตานักท่องเที่ยวรักธรรมชาติ พายคายัคไปดูธารน้ำผุดจากใต้น้ำ “คลองหรูด” มีน้ำใสแจ๋ว เล่าลือกันปากต่อปาก ช่วงเวลาแสงแดดกระทบน้ำใสปิ๊งราวกระจก “หรูด” ภาษาใต้แปลว่า ลื่น ไถล เป็นที่มาของชื่อคลองซึ่งมีจุดเล่นน้ำสไลด์เดอร์แบบบ้านๆ เดิมที่นี่มีชื่อว่า คลองหนองทะเล เมื่อมีการกั้นทำฝายเพื่อกักน้ำ คลองเหนือฝายจึงกลายเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ จากลำคลองเล็กๆ และป่าพรุ กลายเป็นแอ่งน้ำเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ความลึกราว 5 เมตร มีตะไคร่เขียวกลายเป็นจุดเล่นน้ำผู้คนนิยมมาไถสไลเดอร์กันสนุกสนาน

        ความอะเมซิ่งกว่านั้น คือ มีน้ำผุดขึ้นจากใต้น้ำมองด้วยตาเปล่า สามารถเห็นได้เลยว่าเป็นพรายฟองผุดลอยขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง น้ำใสสีฟ้ากระจ่างมองเห็นฝูงปลาว่ายวน ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งใหม่ของ จ.กระบี่ ใครมาถึงแล้วต้องติดใจในธรรมชาติอันที่เสมือนหลุดพ้นไปพักผ่อนในโลกสวยสงบ